Màn hình xe Nissan sẽ không theo xu hướng kiểu tablet

MÀN HÌNH XE NISSAN SẼ KHÔNG THEO XU HƯỚNG KIỂU TABLET

Màn hình xe Nissan vẫn tiếp tục trung thành với dạng ngang, đi ngược lại với xu hướng dạng máy tính bảng đang ngày càng phổ biến trong xe ô tô.

màn hình xe Nissan

Màn hình dạng tablet đặc biệt được các hãng xe Mỹ và châu Âu ưa chuộng, từ các hãng xe sang như Mercedes-Benz, Volvo, Tesla cho tới bình dân như Renault, Ford, Peugeot. Thậm chí các hãng này còn đang “chạy đua vũ trang” về kích thước màn hình tablet.

Màn hình dạng tablet kích thước 9,3 inch trên Renault Clio thế hệ mới.

Thông thường, ba yếu tố một nhà sản xuất cần đảm bảo cân bằng khi thiết kế là tính thẩm mỹ, khả năng tích hợp công nghệ và sự tiện dụng. Nissan đã áp dụng triệt để nguyên tắc này với việc phát triển màn hình xe Nissan Ariya, mẫu concept chiến lược của hãng cho tương lai.

Thay vì dạng máy tính bảng, chiếc crossover điện của Nissan có màn hình có góc được vát cong. “Phản xạ tư nhiên của mắt người là nhìn từ bên này sang bên kia khi lái xeNgười lái có thể nhìn thấy và tiếp thu nhiều thông tin hơn nếu màn hình được đặt theo chiều ngang.” Tomomichi Uekuri, quản lý cấp cao của nhóm kỹ thuật HMI giải thích.

Thiết kế màn hình xe Nissan Ariya còn mang tính thẩm mỹ khi trở thành một phần liền mạch với bảng táp lô. Màn hình điều khiển dạng điện tử toàn phần được đặt ngay sau vô lăng. Màn hình giải trí tích hợp hệ điều hành nằm ở bên cạnh. Mặc dù là hai màn hình tách biệt, thông tin có thể di chuyển hoặc được vuốt từ màn hình này sang màn hình kia và ngược lại. Cả hai được nối lại với nhau một cách khéo léo, tạo cảm giác liền mạch và thống nhất.

các mẫu SUV của Nissan
Concept crossover chạy điện Nissan Ariya

Ảnh: Nissan