Nissan đạt kỷ lục với công nghệ tự lái

NISSAN ĐẠT KỶ LỤC VỚI CÔNG NGHỆ TỰ LÁI

Dự án HumanDrive vừa công bố Nissan đạt kỷ lục xe tự lái hoàn thành quãng đường 370 km.

Nissan đạt kỷ lục

Theo đó, một chiếc Nissan Leaf được trang bị một số phần mềm điều khiển đã vượt qua quãng đường lên tới 370 km tại nước Anh. HumanDrive là dự án do Nissan phối hợp với chính phủ Anh nhằm thúc đẩy nghiên cứu về xe tự lái, và dự án đã đạt được những mục tiêu đề ra ban đầu.

Nissan Leaf đi qua tất cả các loại đường, bao gồm cả đường vòng và đường cao tốc. Thậm chí chiếc xe còn tự đi qua được những con phố nhỏ không hề có vạch kẻ đường. Để đảm bảo an toàn, vẫn có một kỹ sư ngồi ở ghế lái để có thể can thiệp khi cần thiết. Nhưng thực tế anh đã không phải “động tay chân” trong suốt hành trình.

Nadhim Zahawai, một thành viên của Quốc hội Anh, cho biết: “Hoàn thành quãng đường tự lái hoàn toàn lên tới 370 km là một thành tựu đáng kinh ngạc của Nissan và dự án HumanDrive. Đây là một bước tiến lớn với mục tiêu tung ra những chiếc xe không người lái trên đường phố Anh trong tương lai”.

Dự án này là một ví dụ điển hình về sự phối hợp giữa chính quyền và nhà sản xuất ô tô với mục tiêu nâng cao khả năng di chuyển của người dân, đồng thời cắt giảm lượng khí thải carbon.”

Thành tựu của HumanDrive với Nissan Leaf sẽ giúp định hình các mẫu xe tự lái trong tương lai. Ở quy mô sản xuất hàng loạt, công nghệ ProPILOT của Nissan có thể giữ một chiếc xe di chuyển trong một làn đường duy nhất trên đường cao tốc. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật mới trong tương lai gần sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng, cho phép người lái rời tay khỏi vô lăng trong thời gian dài.

Ảnh: Nissan