Nissan Magnite hoàn toàn mới chính thức ra mắt

NISSAN MAGNITE HOÀN TOÀN MỚI CHÍNH THỨC RA MẮT

Nissan Magnite hoàn toàn mới, mẫu crossover cỡ nhỏ mới nhất của Nissan vừa chính thức được ra mắt tại Ấn Độ.

Nissan Magnite hoàn toàn mới.

Magnite là mẫu xe gầm cao có kích thước nhỏ nhất trong dải sản phẩm của Nissan với chiều dài dưới 4 mét (157,5 inch). Thị trường nhắm đến là Ấn Độ nhưng nhiều khả năng xe sẽ sớm ra mắt ở các thị trường khác.

Được giới thiệu trước dưới dạng concept vào hồi đầu năm, phiên bản sản xuất của Nissan Magnite không có nhiều sự khác biệt. Lưới tản nhiệt màu ghi, phần dưới của cản trước tích hợp bộ cản. Đèn chiếu sáng và đèn hậu dạng full-LED. Đèn chạy ban ngày dạng LED có tạo hình lưỡi liềm kích thước lớn. La-zăng hợp kim 17 inch tạo hình hiện đại.

Nội thất bên trong cũng không có nhiều thay đổi so với bản concept. Màn hình thông tin giải trí kích thước 8 inch kết nối với Apple CarPlay và Android Auto nằm ở giữa. Phía dưới là các nút điều khiển điều hòa. Nhìn chung, nội thất của Nissan Magnite được thiết kế ở mức đơn giản, đúng với mục đích hướng tới của một sản phẩm giá rẻ.

Phía sau vô lăng ba chấu là màn hình điều khiển TFT 7 inch. Magnite cũng có nút bấm khởi động, cửa sổ và gương chiếu hậu chỉnh điện cùng bệ tỳ tay lớn giữa hàng ghế trước. Nissan cho biết Magnite có khoảng để chân rộng rãi (700 mm) và không gian nội thất tốt nhất trong phân khúc.

Được xây dựng trên nền tảng CMF-A, chia sẻ với Renault Triber, Magnite sở hữu động cơ tăng áp 1.0 lít mới cho công suất tối đa 95 mã lực. Hộp số dạng vô cấp CVT. Ngoài ra, phiên bản máy xăng 1.0 lít hút khí tự nhiên đi kèm số tay 5 cấp sẽ được ra mắt muộn hơn.

Nissan Magnite có khoảng sáng gầm xe 205 mm (8 inch). Các công nghệ hỗ trợ bao gồm Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera quan sát xung quanh 360 độ, kiểm soát hành trình. Các tính năng khác sẽ được công bố sát thời điểm xe được bán ra, dự kiến vào đầu năm 2021. Tại Ấn Độ, xe sẽ cạnh trang với những Hyundai Venue, Kia Sonet hay Toyota Urban Cruiser. Giá xe chưa được công bố.

Ảnh: Nissan