So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris tại thị trường Mỹ

SO SÁNH NISSAN SUNNY VÀ TOYOTA YARIS TẠI THỊ TRƯỜNG MỸ

Tạp chí ô tô hàng đầu nước Mỹ là Car and Driver mới đây đã đưa ra bài viết chi tiết so sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris, hai cái tên đáng chú ý trong phân khúc sedan cỡ nhỏ.

So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris 1

Nissan Sunny (Nissan Versa 2020 tại thị trường Mỹ) đã có một sự lột xác với thế hệ hoàn toàn mới. Trong khi đó, Toyota Yaris 2019 được xây dựng trên nền tảng của Mazda2, mẫu xe được đánh giá khá cao bởi các chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về hai mẫu xe này để cân nhắc đâu sẽ là cái tên xứng đáng để bạn “xuống tiền”.

So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris

So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris: Vận hành

Nhìn chung, Toyota Yaris sẽ khiến những tài xế ưu tiên cảm giác lái thấy hài lòng. Vô-lăng tương đối nặng nhưng cho cảm nhận mặt đường chính xác. Trong khi đó Nissan Sunny lại thiên về cảm giác lái nhẹ nhàng và êm ái, thiên về thị hiếu của số đông khách hàng.

Trên giấy tờ, cả hai mẫu xe đều có lượng tiêu thụ nhiên liệu tương đương. Tuy vậy, các chuyên gia khi thử thực tế (tốc độ 100km/h trên đường trường) đã chỉ ra Sunny có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Nissan Sunny 2020 Toyota Yaris 2019
Động cơ Xăng DOHC, 1.6L, 4 xi-lanh Xăng DOHC, 1.5L, 4 xi-lanh
Công suất cực đại (mã lực) 122 106
Mô-men xoắn tối đa (Nm) 155 140
Hộp số Vô cấp CVT/Sàn 6 cấp Tự động 6 cấp/sàn 6 cấp
Truyền động Cầu trước Cầu trước
Tiêu thụ nhiên liệu: thành phố/đường trường/hỗn hợp (lít/100km) 7,35/5,88/6,72 7,35/5,88/6,72

So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris: Nội thất

Thiết kế nội thất của Sunny và Yaris đều chịu ảnh hưởng của một mẫu xe khác. Nếu như nội thất của Sunny mang hơi thở của Nissan Kicks thì không có gì lạ khi Yaris có thiết kế khoang lái “bê” nguyên từ Mazda2. Nhìn chung, nội thất của Yaris mang lại cảm giác mới mẻ và tinh tế; Sunny lại hướng tới sự thực dụng nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Cả hai mẫu xe đều được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 7 inch. Tuy vậy, duy nhất Nissan Sunny hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto.

Về các công nghệ hỗ trợ lái, Nissan Sunny hoàn toàn vượt trội so với Toyota Yaris. Xét về phương diện trang bị tiêu chuẩn, Yaris chỉ có phanh tự động khẩn cấp. Trong khi đó, Sunny sở hữu đèn pha tự động, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo chướng ngại cắt ngang khi lùi. Phiên bản cao cấp Sunny SR còn có ga tự động thích ứng, cảnh báo điểm mù, những trang bị không có trên Yaris.

Thể tích khoang hành lý của Nissan Sunny và Toyota Yaris lần lượt là 425 và 453 lít. Tuy vậy, khi thử nghiệm thực tế, cốp của Sunny có thể chứa 6 vali còn trên Yaris là 5 chiếc.

So sánh Nissan Sunny và Toyota Yaris: Nhận định

Nissan Sunny và Toyota Yaris nằm trong phân khúc sedan hạng nhỏ, thị phần chủ yếu dành cho khách hàng coi trọng tính thực dụng và kinh tế. Xét trên tiêu chí này, Sunny là lựa chọn “chắc ăn” hơn so với Yaris.