Xe thể thao Nissan thế hệ mới sẵn sàng ra mắt

XE THỂ THAO NISSAN THẾ HỆ MỚI SẴN SÀNG RA MẮT

Đã có rất nhiều tin đồn đoán về sự ra đời của một mẫu xe thể thao Nissan thế hệ mới. Nhưng phải đến mới đây thì mới có nguồn tin đáng tin cậy xác nhận điều này.

xe thể thao Nissan thế hệ mới

Tin tốt lành đến từ Autocar, chuyên trang ô tô hàng đầu của Anh. Theo đó mẫu xe thể thao Nissan thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Xe được cho là sẽ mang tên 400Z, với huy hiệu Z được thiết kế lại gợi nhớ đến mẫu Datsun 240Z trong thập niên 70.

Nissan 400Z đặt cạnh mẫu Datsun 240Z.

Nissan 400Z hứa hẹn sẽ có nội thất cực hiện đại với nhiều công nghệ hiển thị mới nhất. Quan trọng nhất, chất lượng tổng thể sẽ được nâng tầm rất nhiều với các vật liệu cao cấp hơn.

400Z được cho sẽ dựa trên nền tảng dẫn động cầu sau của Infiniti Q50 và Q60. Động cơ nhiều khả năng cũng sẽ được chia sẻ từ Infiniti, có thể là V6 tăng áp kép 3,0 lít. Công suất tối đa đạt 400 HP cho phép xe đạt tốc độ 100 km/h trong khoảng 4,5 giây.

Phiên bản hiệu suất cao 400Z Nismo với sức mạnh 500 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép cũng được người yêu xe Nissan chờ đợi. Hiện Nissan đang sản xuất hai mẫu xe thể thao là mẫu coupe 370Z và siêu xe GT-R.

Nissan đang trong cuộc cách mạng dải sản phẩm trên toàn cầu. Nissan Rogue/X-TrailNissan Frontier/Navara thế hệ mới sẽ ra mắt tại Mỹ vào mùa thu. Phiên bản facelift của mẫu crossover cỡ nhỏ Nissan Kicks đã xuất hiện tại Thái Lan.

Ảnh: CarScoops